Gia sư tại nhà » Tin Giáo Dục

Vòng Nguyệt Quế Đường Lên Đỉnh Olympia Đã Có Chủ

[giasudhsphn.com] Xuất sắc cán đích với 190 điểm đội THCS Nguyễn An Ninh (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã vượt qua các đối thủ còn lại để đăng quang Đường Lên Đỉnh Olympia dành cho khối THCS năm đầu tiên.

Chung kết Olympia khối THCS

Vòng chung kết Olympia năm nay đã chọn ra được 3 đội xuất sắc nhất từ các trường THCS của 18 tỉnh thành. Đó là, đội Thái Nguyên (đại diện trường THCS Chu Văn An), đội Đà Nẵng (đại diện là trường THCS Nguyễn Khuyến), đội Vũng Tàu (đại diện trường THCS Nguyễn An Ninh).

Với nhận định và được đánh giá là ngang tài ngang sức, kẻ tám lạng người nửa cân, a đội đã trổ hết tài năng, thi đấu quyết liệt, bám đuổi nhau từng điểm làm cho cuôc đua trở lên gay cấn và hấp dẫn hơn. Cuối cùng, cả ba đội đã cán đích sau khi vượt qua bốn chặng đua: xuất phát, leo núi, bứt phá và chinh phục.

Với 190 điểm đội Vũng Tàu (THCS Nguyễn An Ninh) đã xuất sắc cán đích ở vị trí đầu tiên. Tiếp theo, là đội Đà Nẵng (THCS Nguyễn Khuyến) hơi kém phần may mắn khi về đích với 180 điểm. Mặc dù, rất cố gắng đội Thái Nguyên dành vị trí thứ 3 với 140 điểm.

Đội về nhất nhận được tivi 42 inch trị giá 10 triệu đồng và 20 triệu đồng tiền mặt; đội nhì nhận được một máy tính trị giá 2,7 triệu đồng cùng 10 triệu đồng tiền mặt; đội về ba được 10 triệu đồng.

Ông Đoàn Văn Ninh, Vụ phó Giáo dục Trung học cho biết, câu hỏi và đáp án được xây dựng thành ngân hàng câu hỏi từ sự đề xuất của các thầy cô, nhà nghiên cứu khoa học. Trước mỗi chương trình, bộ câu hỏi được lựa chọn và thông qua hội đồng cố vấn nên không xảy ra sự cố.

Mời quý vị và các bạn xem các tin giáo dục khác tại: http://giasutainha.giasudhsphn.com

You can leave a response.