Gia sư tại nhà » Gia sư tại nhà

Luyện chữ đẹp cho trẻ

Ông cha ta có câu nét chữ nết người, chính vì vậy có thể nói việc rèn chữ cho trẻ cũng giống như việc rèn người vậy. Rèn chữ giúp bé hình thành các phẩm chất tốt như: tính kỷ luật, sự chăm chỉ, óc thẩm mỹ…Vì vậy Văn Phòng Gia Sư Tài Đức Việt nhận dạy tại nhà luyện chữ đẹp cho trẻ.

Hãy liên hệ 043 990 62 60 để tìm được gia sư tốt nhất rèn chữ đẹp cho bé. Chúng tôi, tin rằng sẽ mang lại những nét chữ đẹp, những con người chính tính. Làm các phụ huynh hài lòng.

Thay mặt cho tập thể thầy cô gia sư tại nhà, luyện chữ đẹp thôi xin giới thiệu tư thế ngồi và cách cầm viết chuẩn cho việc luyện chữ, rèn người.

Luyện viết chữ đẹp

A. Tư thế ngồi viết

  • Tư thế ngồi viết phải thoải mái, không gò bó. Khoảng cách từ mắt đến vở 25 -30 cm.
  • Cột sống luôn ở tư thế thẳng đứng, vuông góc với mặt ghế ngồi. Hai chân thoải mái, không chân co chân duỗi.
  • Hai tay phải đặt đúng điểm tựa quy định. Tay trái để xuôi theo chiều ngồi, giữ lấy mép vở cho khỏi xô lệch, đồng thời làm điểm tựa cho trọng lượng nửa người bên trái.
  • Ánh sáng phải đủ độ và thuận chiều, chiếu từ bên trái sang.

B. Cách cầm bút đúng

  • Tay phải cầm chắc bút bằng 3 ngón tay (cái, trỏ, giữa). Đầu ngón trỏ cách đầu ngòi bút chừng 2,5cm. Mép bàn tay là điểm tựa của cánh tay phải khi đặt bút xuống bàn viết . Lúc viết, điều khiển cây bút bằng các cơ cổ tay và các ngón tay.
  • Không để ngửa bàn tay quá, tạo nên trọng lượng tì xuống lưng của hai ngón tay út va áp út (ngón deo nhẫn). Ngược lại không úp quá nghiêng bàn tay về bên trái (nhìn từ trên xuống thấy cả 4 ngón tay: trỏ, giữa, áp út và út).
  • Cầm bút xuôi theo chiều ngồi. Góc độ bút đặt so với mặt giấy khoảng 45 độ. Tuyệt đối không cầm bút dựng đứng 90 độ. Đưa bút từ trái qua phải từ trên xuống dưới các nét đưa lên hoặc đưa sang ngang phải thật nhẹ tay, không ấn mạnh đầu bút vào mặt giấy.
  • Ở giai đoạn viết chì, cần chuẩn bị chu đáo cho đầu nét chì hơi nhọn đúng tầm. Nếu quá nhọn dẫn đến nét chữ quá mảnh, đôi khi còn chọc thủng giấy. Ngược lại, đầu nét chì quá “tù”, nét chữ quá to, chữ viết ra rất xấu.

Bài viết tương tự:

You can leave a response.