Gia sư tại nhà » Tin Giáo Dục

Học sinh ở Pháp chống đau lưng vì mang cặp sách

Kể từ cuối tháng 9, 270 kỹ thuật viên vật lý trị liệu mátxa sẽ thăm khám và tư vấn miễn phí cho các học sinh ở Pháp trong chiến dịch chống đau lưng khi mang cặp sách quá nặng.

Cứ mỗi mùa tựu trường, Liên đoàn Phụ huynh học sinh (FCPE) lại cảnh báo tình trạng cặp sách của học sinh quá nặng nhưng Chính phủ Pháp lại chưa đưa ra một biện pháp cụ thể nào. Năm nay, FCPE đã phối hợp với Hiệp hội Quốc gia về vật lý trị liệu mátxa phát động chiến dịch “Hãy yêu cái lưng của bạn” từ nay đến ngày 5-10. Cụ thể, các kỹ thuật viên sẽ thăm khám miễn phí cho các học sinh nhỏ.

Học sinh ở Pháp chống đau lưng vì mang cặp sách

Học sinh ở Pháp chống đau lưng vì mang cặp sách

“Số ký trung bình mà các em lớp 6 phải mang vác là 8,5kg, tương đương sáu chai nước suối đè nặng trên lưng” – chủ tịch FCPE Paul Raoult tỏ vẻ không hài lòng khi nhắc đến vấn đề này dù rằng vào năm 2008 Bộ Giáo dục Pháp đã yêu cầu một học sinh không được mang cặp sách vượt quá 10% cân nặng cơ thể. Hậu quả của việc mang quá nặng là học sinh thường bị chứng co cứng phần cơ lưng, gặp nhiều vấn đề về đĩa đệm hoặc tư thế không cân đối nếu mang cặp một bên vai. Các vấn đề sức khỏe này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng khi những đứa trẻ trưởng thành.

“Chứng đau lưng còn khiến Bảo hiểm xã hội Pháp phải chi 2 tỉ euro (2,7 tỉ USD) ngân sách cho việc điều trị và phải giải quyết 9 triệu ngày nghỉ bệnh mỗi năm” – ông Raoult nhấn mạnh. Giải pháp đưa ra là trường nên tạo những chiếc tủ chứa vật dụng để học sinh có thể để sách học trong đó, tránh mang quá nhiều thứ cùng một lúc. Hoặc hạn chế mang tập quá dày mà chỉ cần sử dụng loại tập xếp theo tờ.

You can leave a response.