Gia sư tại nhà » Gia sư tại nhà

Bí Quyết Để Có Một Gia Sư Giỏi

Nhu cầu để có gia sư dạy tại nhà cho con em mình của các bậc phụ huynh ngày càng cao. Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều lo âu. Như thế nào là một gia sư tại nhà giỏi, phù hợp với con em mình.

Hôm nay, trung tâm gia sư Tài Đức Việt xin mạn phép đưa ra ý kiến chủ quan của mình về một gia sư giỏi là như thế nào? Điều này có thể không đúng hoàn toàn, nhưng tôi tin nó cũng giúp phần nào cũng là tiêu chuẩn cho quý vị phụ huynh đánh giá chất lượng gia sư.

Tìm gia sư phù hợp với con mình

Phụ huynh có yêu cầu về gia sư và gọi điện đến trung tâm nhờ tìm giúp cho con em mình một gia sư giỏi? Nhưng thế nào là gia sư giỏi?

Gia sư giỏi không hẳn cần phải học giỏi, điểm thi đầu vào đại học cao. Tôi làm tư vấn gia sư nhiều năm nay và nhận thấy một điều rằng: Những sinh viên có điểm đầu vào cao, chưa chắc đã còn nắm được kiến thức phổ thông như trước nữa. Tại sao vậy? Các em thi được 27, 28 điểm cơ mà, sao lại nói không nắm vững kiến thức. Xin thưa rằng: Họ năm nay đã học năm 3, 4 đại học rồi, kiến thức đại học không giống như hồi phổ thông nữa. Nếu các sinh viên này, không đi gia sư thường xuyên thì họ quên đi là điều tất nhiên. Đấy còn chưa nói khi vào đại học, các em không giữ được cách học hành chăm chỉ như xưa.

Vậy phải chăng cần chọn một gia sư có nhiều kinh nghiệm. Điều này cũng chỉ tương đối. Tôi tư vấn và giới thiệu một số trường hợp học năm cuối đã đi gia sư từ khi bước chân lên Hà Nội cho các bậc phụ huynh. Tưởng rằng như thế là hợp lý, tuy nhiên không phải hoàn toàn như vậy. Có một số sinh viên, sau khi nhận lớp và quay lại trung tâm nói rằng lớp bị out, do phụ huynh không nhận nữa hay do học sinh nói không hợp.

Kinh nghiệm và chuyên môn đều là những vấn đề cốt yếu nhưng có những ngoại lệ khiến cho học sinh từ chối những gia sư đã được trung tâm lựa chọn phù hợp với yêu cầu của phụ huynh. Vậy đâu là nguyên nhân?

Trước khi gọi điện tìm gia sư tại nhà, các bậc phụ huynh hãy xem xét và lắng nghe ý kiến của con em mình một cách chân thành nhất. Mọi thứ xuất phát từ nhu cầu tự nhiên thì mới đi đến kết quả tốt được.

Sau khi tìm hiểu nhu cầu thực sự của con em mình, các bậc phụ huynh hãy gọi điện tìm gia sư tại nhà. Khi gọi điện hãy nêu rõ các yêu cầu sau:

Về chuyên môn: Hãy yêu cầu thật rõ ràng và nhờ trung tâm tư vấn vì họ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nhiều phụ huynh cứ khăng khăng bảo phải đòi sinh viên Ngoại Thương hay Bách Khoa…vì nghĩ đầu vào cao. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh nên nhớ lúc này họ đã là sinh viên năm 3 năm 4 rồi, rất có thể kiến thức khi xưa đã không còn. Thế nên, hãy tìm một sinh viên đã được trung tâm kiểm tra về kiến thức để đảm bảo chuyên môn. Các trung tâm khác tôi không dám khẳng định vấn đề này, riêng đối với Tài Đức Việt các sinh viên đều phải kiểm tra các bài test về chuyên môn mới được nhận đăng ký và gọi đi gia sư khi có yêu cầu.

Về kinh nghiệm, phương pháp: Đôi khi các phụ huynh cứ yêu cầu sinh viên phải đi dạy 2 năm hay 3 năm rồi. Các em có kinh nghiệm là một điều rất tốt, tuy nhiên nhiều trường hợp không phù hợp với học sinh thì khả năng kết hợp trong quá trình giảng dạy thiếu đi sự ăn ý giữa thầy và trò dẫn đến kết quả không tốt. Hãy trao cơ hội cho các sinh viên năm 1 năm 2 khi nhận thấy họ năng động hoạt bát, đấy mới là những gia sư phù hợp với con em mình.

Cuối cùng,  tôi chỉ muốn nói với các bậc phụ huynh để chọn được một gia sư giỏi đừng quá dựa và yếu tố kinh nghiệm bản thân, sự duy ý chí mà khăng khăng phải là sinh viên trường này trường nọ hay họ phải có thành tích này thành tích kia trong học tập (họ học giỏi nhưng ai dám chắc họ dạy giỏi đâu). Hãy lắng nghe ý kiến của con em mình để đưa ra những yêu cầu phù hợp về gia sư, lắng nghe người tư vấn vì họ biết bạn cần một gia sư như thế nào.

Mọi thông tin chi tiết cần được tư vấn xin vui lòng liên hệ:
TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI ĐỨC VIỆT

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Số 14 – Tổ 42 – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội.
Cơ sở 2: Tập thể Công nghệ phẩm – Tổ 2 – Văn Quán – Hà Đông.
Điện thoại: 043.990.6260 – Hotline: 0936.128.1260966.552.8470919.281.916.
Email: Taiducviet@gmail.com – Website: http://taiducviet.edu.vn

Bài được viết bởi Lê Văn Toàn – Công Ty CP ĐT & PT Tài Đức Việt. Các tổ chức, cá nhân coppy bài yêu cầu ghi rõ nguồn và tác giả. Hành vi coppy không ghi nguồn sẽ chứng tỏ trình độ văn hóa và con người bạn như thế nào.

You can leave a response.